Bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối – Đâu là lựa chọn tốt và hiệu quả nhất?

27-05-2021

Bồn cầu là một trong những vật dụng không thể thiếu của mỗi hộ gia đình. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại bồn cầu khác nhau về kiểu dáng, chức năng, giá thành… Trong số đó, phổ biến nhất phải kể đến là bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối. Vậy, chúng khác biệt nhau ở những điểm cơ bản nào? Và, đâu là lựa chọn tốt cũng như phù hợp nhất cho gia đình bạn? Hãy cùng Vitosa tìm hiểu nhé!

Nên lựa chọn bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối
Nên lựa chọn bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối

Tiêu chí lựa chọn bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối

Nhu cầu sử dụng & kích thước không gian lắp đặt

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý chính là nhu cầu sử dụng. Về cơ bản, các loại bồn cầu đều có thể đáp ứng được nhu cầu vệ sinh và xả sạch. Tuy nhiên, nếu chỉ bàn đến chức năng này là chưa đủ, chúng ta còn phải cân nhắc đến mô hình nơi ở mà mình dự định sẽ lắp đặt. Việc lắp đặt bồn cầu cho nhà ở, nhà trò hay nơi công cộng dĩ nhiên sẽ có sự khác biệt so với biệt thự hay căn hộ cao cấp. Do đó, bạn nên xác định được nhu cầu sử dụng – lắp đặt tại đâu để có thể chọn được mẫu bồn cầu phù hợp.

Hãy xác định không gian nơi bạn có nhu cầu lắp đặt bồn đầu
Hãy xác định không gian nơi bạn có nhu cầu lắp đặt bồn đầu

Cụ thể, bồn cầu 2 khối được thiết kế với 2 phần tách biệt, gồm: Bồn cầu và két nước. Trong khi đó, loại bồn cầu 1 khối được sản xuất với công nghệ tiên tiến hơn với nhiều chế độ và chức năng tuyệt vời. Có thể kể đến như: Nắp êm, xả xoáy siêu sạch, công nghệ Aqua Ceramic chống bám bẩn… 

Kiểu dáng của bồn cầu 1 khối và 2 khối 

Nhờ công nghệ hiện đại, loại bồn cầu liền khối mang tính thẩm mỹ cao hơn bồn cầu 2 khối. Ngoài ra, phần bệt và bàn cầu được thiết kế trơn – hạn chế tối đa những góc cạnh. Đặc điểm này của bồn cầu liền khối giúp người tiêu dùng dễ dàng vệ sinh và lau rửa hơn. Đồng thời, phần bệt của bồn cầu 1 khối to – rộng hơn; mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi. 

Bồn cầu 1 khối có thiết kế sang trọng và mang tính thẩm mỹ cao hơn
Bồn cầu 1 khối có thiết kế sang trọng và mang tính thẩm mỹ cao hơn

Trái lại, bồn cầu 2 khối thường có hình dáng nhỏ gọn với đa dạng các loại kích thước. Đây cũng chính là ưu điểm của loại bồn cầu này, bởi nó mang lại sự đa dạng trong chọn lựa cho người dùng. Tuy nhiên, loại bồn cầu này được thiết kế với nhiều khe và rãnh hơn; khiến cho việc vệ sinh trở nên khá khó khăn và bất tiện. 

Chế độ xả của bồn cầu liền khối và 2 khối

Hiện nay, bồn cầu có 2 chế độ xả, gồm: Xả thẳng và xả xoáy – hút – đẩy cộng hưởng. 

Vì là loại truyền thống, bồn cầu 2 khối thường vẫn được áp dụng công nghệ xả thẳng. Cụ thể, nước từ trên két nước sẽ đi qua những lỗ tròn xung quanh vành bệt và tạo thành tiếng ồn lớn. Đồng thời, quá trình này sẽ tiêu hao một lượng nước khá lớn.

Chế độ xả xoáy - hút - đẩy cộng hưởng của bồn cầu liền khối Vitosa
Chế độ xả xoáy – hút – đẩy cộng hưởng của bồn cầu liền khối Vitosa

Ngược lại, với kỹ thuật tiên tiến, bồn cầu liền khối sử dụng chế độ xả xoáy – hút – đẩy cộng hưởng. Trong quá trình xả, sau khi nhấn nút, nước từ két nước sẽ chảy theo hình xoắn ốc từ 1 hay 2 lỗ xả trong lòng bệt. Từng lớp nước nối nhau tạo thành một chiếc vòi rồng cuốn sạch mọi chất thải và cặn bẩn. Những vòng xoáy sẽ liên tiếp nhau, vòng sau đè lên vòng trước đè những chất bẩn xuống đáy rồi biến mất. Toàn bộ quá trình này diễn ra êm ái, không gây tiếng ồn khó chịu. Đặc biệt, không tạo cơ hội cho vi khuẩn có cơ hội tồn tại, ẩn náu và phát triển. 

Công nghệ chế tạo ra bồn cầu 1 khối và 2 khối 

Các loại bồn cầu hiện nay được áp dụng nhiều công nghệ mới, tiên tiến như: 

  • Công nghệ Aqua Ceramic và men Cefiontect chống bám bẩn.
  • Công nghệ men sứ nano.
  • Công nghệ xả xoáy 4D.
  • Cửa xả Strap giúp ngăn mùi.

Hầu hết các loại bồn cầu 2 khối đều đang dần được cải thiện và áp dụng các công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất khá cao mà giá thành bán ra lại ở mức trung bình, bồn cầu 2 khối vẫn còn khá nhiều hạn chế về công nghệ. Trong khi đó, bồn cầu 1 khối được áp dụng đầy đủ những công nghệ tiên tiến và mới nhất kể trên. 

Lời kết

Và đó là những so sánh cơ bản giữa bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối. Qua bài viết này, Vitosa hy vọng bạn đọc đã có được cái nhìn tổng quan về 2 loại bồn cầu này. Ngoài ra, Vitosa chuyên sản xuất và cung cấp bồn cầu liền khối theo công nghệ tiêu chuẩn Nhật Bản. Nếu bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm này, hãy tham khảo ngay tại đây.