Bồn cầu liền khối Vitosa – Chất liệu sứ cao cấp tạo nên thương hiệu

29-04-2021

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh thiết yếu được sử dụng trong mọi gia đình. Tuy nhiên, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó không được nhiều người quan tâm. Điều đó dẫn đến một vài sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về bồn cầu liền khối Vitosa – sản phẩm đang được đánh giá rất cao hiện nay.

Bồn cầu liền khối Vitosa
Bồn cầu liền khối Vitosa

Cấu tạo bồn cầu liền khối Vitosa

Thị trường bồn cầu bệt đang ngày càng phát triển với nhiều thiết kế và mẫu mã hiện đại. Tuy nhiên, các loại sản phẩm đó hầu hết đều có 4 bộ phận chính bao gồm: két nước, nắp bồn cầu, thân bồn cầu (bệ ngồi) và bộ xả. Đối với bồn cầu liền khối Vitosa, phần két nước và thân bồn cầu được gắn liền với nhau. Thiết kế này mang lại sự tiện nghi và sang trọng cho không gian phòng tắm. Phần nắp được trang bị công nghệ đóng êm giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Không những thế, chất liệu sứ cao cấp cũng là điểm nhấn quan trọng của sản phẩm này. Cụ thể:

Thân bồn cầu liền khối Vitosa

Đây là bộ phận tương đối quan trọng, đóng vai trò vật chứa và bệ đỡ cho bồn cầu. Phần thân của bồn cầu liền khối Vitosa được phủ một lớp men sứ Nano siêu mịn.  Lớp sứ này có vai trò chống bám bẩn hiệu quả dưới tác động của cường độ nước. Chúng sẽ bị cuốn trôi khỏi bề mặt và không có cơ hội bám vào bên trong thành bồn cầu. Vì lẽ đó, bạn sẽ không còn phải cảm thấy khó chịu với những vết ố vàng hay các loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh cho người sử dụng. Bên dưới lớp men còn có các lớp gia cường chịu lực cùng cốt gốm trắng. Cấu tạo này góp phần gia tăng đáng kể độ bền cho phần thân của bồn cầu.

Lớp men sứ Nano cao cấp, siêu mịn
Lớp men sứ Nano cao cấp, siêu mịn

Một thân bồn cầu liền khối tiêu chuẩn thường có cấu tạo sau đây:

 • Đường thoát nước: Là đường dẫn ra ngoài của các chất thải xuống thẳng bể phốt hoặc chỗ chứa theo thiết kế của kiểu bồn cầu đó.
 • Bộ phận giữ nước: Có tác dụng giữ lại một phần nước của bồn.
 • Khu vực chứa nước có chức năng dự trữ.
 • Phần nước được giữ lại: Có công dụng tạo ra một phần chân không giữa đường ống chất thải và môi trường bên ngoài. Phần nước này còn góp phần tránh mùi hôi khó chịu bốc lên từ bồn cầu.
 • Đường xả nước.
 • Bệ toilet.

Két giữ nước

Trong bồn cầu liền khối, két giữ nước có vai trò chính là xả nước để loại bỏ chất thải. Ngoài ra, bộ phận này còn bao gồm một số thành phần khác như:

 • Nắp của két nước: Được kết hợp với nút nhấn xả tinh tế có khả năng hạn chế tiếng ồn. Điều này sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái cho người sử dụng.
 • Xích nâng: Là thành phần được liên kết giữa cần gạt và nắp đậy cao su.
 • Phao bồn cầu: Là chi tiết giúp người dùng điều chỉnh mực nước theo nhu cầu. Được thiết kế với mực nước chờ hợp lý
 • Ống dẫn tràn: Là bộ phận giúp ngăn chặn hiện tượng nước tràn ra bên ngoài.
 • Bóng bể: Là bộ phận đóng vai trò điều chỉnh lượng nước trong bồn.
 • Ống nạp lại: Mang nguồn nước sạch đến bồn chứa.
Cấu tạo bộ xả linh hoạt
Cấu tạo bộ xả linh hoạt

Nắp bồn cầu

Nắp đậy nằm phía trên thân bồn được dùng để đậy bồn cầu sau khi sử dụng. Ở bồn cầu liền khối Vitosa, nắp bồn được ứng dụng công nghệ nắp thả chậm, đóng êm. Điều này hứa hẹn sẽ mang tới cảm giác dễ chịu cho người dùng. Với chất liệu sứ cao cấp, bộ phận này có độ bền cao và không gây khó khăn khi đóng/mở nắp liên tục. Thiết kế của nắp cũng tương đối đơn giản, thuận tiện cho quá trình tháo lắp của khách hàng.

Phần nắp bồn cầu được thiết kế với công nghệ Thả chậm - Đóng êm
Phần nắp bồn cầu được thiết kế với công nghệ Thả chậm – Đóng êm

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu liền khối

Tương tự các loại bồn cầu bệt thông thường, bồn cầu liền khối Vitosa cũng có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Khi bạn dùng một lực ấn nhẹ nút xả hoặc cần gạc để có thể nhấc nắp đậy lên. Lúc đó, nước sẽ từ két bồn chảy qua các lỗ trên vành để tiện xả đều quanh thành bồn. Điều này giúp cuốn trôi những thứ bám bẩn bên trong. Khi đạt đến một lượng vừa đủ, nó sẽ tràn qua chỗ uốn hình chữ S gọi là cổ cò hay con thỏ. Đến thời điểm này, hiệu ứng Siphon sẽ tạo nên một lực hút rất mạnh giúp hút sạch mọi chất bẩn. 

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu liền khối Vitosa
Nguyên lý hoạt động của bồn cầu liền khối Vitosa

Lời kết

Vậy là bạn đọc đã nắm được khá đầy đủ thông tin về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bồn cầu liền khối Vitosa. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này cũng như nhiều bài viết liên quan, hãy truy cập qua các đường dẫn dưới đây: