Chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời dành cho dân dụng

05-06-2022

Chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời dành cho dân dụng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay đang trở nên rất phổ biến. Không chỉ trong các hộ gia đình mà còn trong sản xuất. Ngoài tính năng tiện lợi, dễ lắp đặt và dễ sử dụng trong công nghiệp. Máy nước nóng năng lượng mặt trời còn giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng. Giảm khoản chi phí thanh toán đáng kể cho các doanh nghiệp và hộ gia đình sử dụng hệ thống này. Hiện nay các hộ gia đình cũng dần thay thế máy nước nóng năng lượng điện thành máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, có lẽ vẫn còn một số gia đình vẫn băn khoăn về chi phí lắp đặt hệ thống này. Hãy cùng Vitosa tìm hiểu về chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời và một số lưu ý quan trọng nhé.

Lợi ích khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dân dụng

máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa

Trước khi quyết định có nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không. Trước đó bạn nên tìm hiểu về những lợi ích mà hệ thống này mang lại. Sau đây là một số các lợi ích khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời mà bạn cần biết.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể cho mỗi nhà

Vì là máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời để đun nước. Vì thế năng lượng điện sẽ được giảm thiểu đáng kể. Điều này giúp cho các hộ gia đình có thể sử dụng nước nóng thoải mái mà không lo về việc thanh toán tiền điện hàng tháng. Nhất là đối với các doanh nghiệp công nghiệp sử dụng hệ thống này. Các chi phí và hóa đơn về điện sẽ được giảm thiểu đến mức tối đa.

Dễ dàng lắp đặt

Việc lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời là rất dễ dàng. Thậm chí các hộ gia đình cũng có thể tự lắp đặt cho mình. Ngoài ra việc kiểm tra và tháo lắp cũng không hề khó khăn. 

An toàn cho người tiêu dùng

Dung tích 150L phù hợp với gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ
Dung tích 150L phù hợp với gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ

An toàn cho người tiêu dùng là tiêu chí hàng đầu của Vitosa. Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời không sử dụng năng lượng điện thông thường. Cũng vì thế mà có thể ngăn ngừa các tình trạng cháy nổ, chập điện. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng.

Đảm bảo các tiêu chuẩn môi trường

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng nhiệt năng của mặt trời để đun sôi nước. Với đặc điểm này thì sản phẩm không hề thải ra CO2 và các chất gây ô nhiễm khác. Cực kỳ thân thiện với môi trường và an toàn cho mọi nhà. Phù hợp cho cả doanh nghiệp và các hộ gia đình.

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lựa chọn dung tích bình bảo ôn

Máy nước nóng năng lương măt trời

Bình bảo ôn là nơi chứa nước nóng dùng cho nhu cầu sinh hoạt của mỗi gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu mà mọi người có thể lựa chọn dung tích bình phù hợp. Ngoài ra chiều cao của bồn nước lạnh cũng phải đảm bảo được chiều cao là 1m để có thể đảm bảo của cấp nước cho máy nước nóng. Với các hộ gia đình thì bình bảo ôn với dung tích từ 120 lít đến 300 lít là đủ. Với lượng dung tích giao động trong khoảng này mọi người có thể sử dụng nước nóng thoải mái. Giá sản phẩm thường giao động từ 6,000,000đ đến 18,000,000đ.

Chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời: Đường ống dẫn

Hệ thống đường ống nước nóng chịu nhiệt là một phần khá quan trọng trong việc lắp đặt. Các thợ chuyên nghiệp sẽ thường sử dụng ống PPR để tăng khả năng chịu nhiệt tốt. Bạn cũng nên để ý vật liệu dùng làm đường ống dẫn. Vì khi nước được đun sôi sẽ tiếp xúc và đi qua trực tiếp các đường ống này. Chi phí nhân công để lắp đặt giao động từ 800,000đ đến 1,000,000 tùy theo khoảng các đường ống kết nối.

Chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đây cũng là bước quan trọng nhất trong việc lắp đặt. Một máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Đảm bảo được các nhu cầu sinh hoạt của bạn thường xuyên. Với các gia đình có ít thành viên từ 2-3 thành viên sử dụng loại 12 ống thủy tinh – tương đương 135 lít.

Gia đình có 3-5 thành viên sử dụng loại 15 ống thủy tinh tương đương 167 lít.

Nếu gia đình có từ 4-6 thành viên sử dụng loại 18 ống tương đương 198 lít.

Ngoài ra có loại 20 ống thủy tinh, 24 ống hoặc 30 ống. Với lượng dung tích tăng lên. Tùy theo số lượng thành viên cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình, mà chúng ta lựa chọn loại dung tích phù hợp.

Dưới đây là link tham khảo các dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa.

https://vitosa.com.vn/san-pham/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi/loai-dan-dung/

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin cũng như chi phí lắp đặt một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết nhất. Để chọn lựa được những sản phẩm máy nước nóng uy tín nhất. Bạn có thể chọn mua máy nước nóng tại Vitosa với mức ưu đãi. Ngoài ra, Vitosa còn rất nhiều các sản phẩm khác phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mọi người.

https://vitosa.com.vn/vat-tu-nganh-nuoc/thiet-bi-sen-voi/

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Sản Xuất Thiết Bị Năng Lượng Trường Thành

58/6D Quốc Lộ 22, Ấp Mỹ Hòa 1, Trung Chánh, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 028 62 557 557 – 0903047866