Hệ thống lọc nước RO cho công ty, trường học, bệnh viện| Vitosa

0

TÍNH NĂNG

Công nghệ lọc RO được xem là một điểm đột phá trong công nghệ lọc nước uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Với kích thước màng RO chỉ 0.0001 micron, hầu hết tạp chất, kim loại, chất hữu cơ, vi khuẩn, virus… đều bị giữ lại.

Cơ chế lọc RO cho nước lọc chảy thành dòng mạnh do chênh lệch áp suất. Dòng chảy này đẩy tạp chất, vi khuẩn, hóa chất… về nơi có áp suất thấp hơn. Nước sạch sẽ đi tiếp sang cấp lọc khác. Nhờ vậy, nước sau lọc đạt độ tinh khiết đến 99%.

Hệ thống lọc nước RO tại trường học

Hệ lọc RO công nghiệp, công suất lớn có cấu tạo như thế nào?

Nếu chúng ta đã quá quen thuộc với các dòng máy lọc nước RO dùng cho gia đình kích thước nhỏ gọn thì các hệ lọc công nghiệp có cấu tạo khác biệt hơn rất nhiều. Cấu tạo hệ lọc nước RO cho công ty, trường học, bệnh viện có cấu tạo như sau:

1. Thiết bị tiền lọc

Đây là giai đoạn đầu của quá trình lọc nước, giúp xử lý phần thô của nguồn nước đầu vào, tức là nước sẽ được loại bỏ các chất lơ lửng, hóa chất kim loại nặng. Để làm được chức năng đó, bộ phận này được cấu tạo nhờ hệ thống bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi trụ lọc sẽ được cấu tạo và có chức năng khác nhau

– Cột lọc số 1: Chứa cát, silic, sỏi có nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất bùn đất, phù du trong nước

– Cột lọc số 2: Bao gồm than và carbon hoạt tính, chúng sẽ loại bỏ các chất độc hại hòa tan trong nước như amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, photpho

– Cột lọc số 3: Cột lọc này có chức năng làm mềm nước, làm giảm độ cứng giúp chống bám cặn làm nghẹt màng RO phía sau

– Cột lọc tinh : giúp lọc các cặn lơ lửng còn lại 5 Micron trở lên

  

2. Máy bơm cao áp trong hệ thống

Để vận hành được hệ thống lọc nước công nghiệp cần đến một áp suất nước đủ lớn để đi qua tất cả các màng lọc đặc biệt là màng lọc RO. Thiết bị máy bơm cao áp sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, được thiết kế vô cùng đặc biệt, khi hoạt động chúng tạo áp suất nước đủ lớn để quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng ở màng RO. Áp suất của một máy bơm công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI, với khả năng hoạt động liên tục 24/24.

3. Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi được xử lý qua giai đoạn tiền lọc sẽ được chuyển tới giai đoạn lọc ở màng RO, đây được xem là trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp.

Màng lọc RO có thể loại bỏ các loại bỏ TDS, tạp chất, virus, vi khuẩn gây hại trong nước. Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào cũng như công suất lọc, đơn vị cung cấp sẽ bố trí số lượng màng lọc RO khác nhau. Số màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa với công suất cho ra nguồn nước tinh khiết càng lớn

4. Đèn cực tím UV

UV giúp loại bỏ tới 99% vi khuẩn giúp đảm bảo an toàn khi chúng ta sử dụng nguồn nước đó trong sinh hoạt. UV là một loại vật chất khử trùng nhưng không làm thay đổi về mặt hóa học, hương vị hay mùi của nước giống như Clo.

Đèn UV trong hệ thống lọc nước công nghiệp

5. Bộ phận điều khiển

Bên cạnh các bộ phận lõi lọc, bơm cao áp, để toàn bộ hệ thống lọc nước công nghiệp hoạt động trơn tru thì rất cần đến một hệ thống điều khiển phù hợp. Hệ thống này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các thông số nước đầu vào, đầu ra..Với những hệ thống điều khiển hiện đại này, giúp quá trình lọc nước được thực hiện hoàn toàn khép kín.

Vitosa – Đơn vị chuyên lắp đặt hệ lọc RO công nghiệp cho trường học, bệnh viện, nhà máy sản xuất

Chúng tôi chuyên cung cấp vật tư và tiến hành lắp đặt các hệ lọc RO công xuất từ 200 lít/h trở lên.

Quy trình lắp đặt hệ lọc RO công nghiệp của Vitosa:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật khảo sát và tư vấn trực tiếp với khách hàng

Bước 3: Nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cho hệ thống lọc RO

Bước 4: Lắp đặt và thi công

Bước 5: Kiểm tra, tiến hành cho hệ thống hoạt động và đánh giá nguồn nước ra sau khi lắp đặt.

Hệ thống lọc nước RO tại trường học

 

Hệ thống lọc nước RO tại trường học tại bến tre

 

Hệ thống lọc nước RO tại trường học