Hướng dẫn lựa chọn các loại vòi hoa sen phù hợp với từng nhu cầu

19-05-2021

Vòi hoa sen là nội thất phòng tắm không thể thiếu trong mọi gia đình. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua sắm loại thiết bị này của người tiêu dùng. Vậy bạn nên chú ý đến những yếu tố nào nhằm phù hợp với nhu cầu của bản thân? Hãy cùng Vitosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các yếu tố quyết định để chọn vòi hoa sen phù hợp nhất

Ngân sách

Ngân sách chính là một trong những yếu tố sơ bộ dẫn đến quyết định chọn mua vòi hoa sen của bạn. Việc cần vòi sen mới hay thay thế vòi sen cũ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí lắp đặt. Bạn có thể tìm được mức giá dễ thở hơn nếu cơ sở phân phối có chương trình thu cũ đổi mới. Các vấn đề về hệ thống ống nước cũng có thể phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Vì vậy, hãy cố định số tiền bạn định chi để có lựa chọn hợp lý với đúng nhu cầu.

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về chi phí trước khi quyết định lựa chọn vòi hoa sen
Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về chi phí trước khi quyết định lựa chọn vòi hoa sen

Hệ thống nước

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần xét đến là hệ thống ống nước trong nhà. Việc lắp đặt vòi hoa sen mới đôi khi sẽ ảnh hưởng đến kết cấu đường ống có sẵn. Nếu không cân nhắc kỹ lưỡng, áp lực nước của vòi sen có thể bị ảnh hưởng. Điều này sẽ gây ra sự khó chịu cùng trải nghiệm tắm không như mong muốn. Bạn nên tham khảo qua bản vẽ chi tiết của phòng tắm cũng như cách lắp đặt thiết bị sen vòi trước khi lựa chọn. Nói cách khác, bạn phải hiểu hệ thống ống nước phòng tắm để có sự lựa chọn ưng ý nhất.

Không gian tắm

Không gian trong khu vực tắm cũng là một yếu tố quan trọng khác bạn cần lưu ý. Bạn có thể lựa chọn những vòi sen có bát sen lớn, cây sen cao nếu không gian rộng rãi. Ngược lại, bát sen nhỏ, sen âm tường,… là những lựa chọn hợp lý cho không gian nhỏ, hẹp.

Không gian phòng tắm cũng là một yếu tố nên cân nhắc
Không gian phòng tắm cũng là một yếu tố nên cân nhắc

Phân loại vòi hoa sen và nhu cầu tương ứng

Sen tắm cây

Đúng như cái tên gọi, đây là loại vòi hoa sen được thiết kế dưới dạng cây. Sen cây là dòng thiết bị phòng tắm cao cấp, hiện đại và phổ biến nhất trên thị trường. Loại sen vòi này thường được chia làm 2 loại chính: sen âm tường và sen gắn tường. Dòng thiết bị phòng tắm này được rất nhiều người ưa chuộng bởi thiết kế đẳng cấp và tinh tế. Chúng sở hữu bát sen tắm lớn, giúp cho nước xả mạnh hơn so với sen tắm thường. Bên cạnh đó, sen cây còn được tích hợp nhiều chế độ thú vị như tắm giọt mưa hay massage. Ngoài ra, sen tắm cây còn được đính kèm một bát sen nhỏ phía dưới. Bộ phận này có thể cầm tay, tạo sự thuận tiện cho người dùng.

Sen tắm cây
Sen tắm cây

Sen tắm điện tử

Vòi hoa sen điện tử là một trong những lựa chọn hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Loại thiết bị phòng tắm hiện đại này sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Thông thường, nó sẽ sử dụng nước từ nguồn cung cấp nước lạnh chính. Khi bạn có nhu cầu tắm nước nóng, vòi sen điện tử sẽ làm nóng và cung cấp nước ngay lập tức. Vì vậy, nếu bình nóng lạnh bị hỏng, bạn vẫn có nguồn cung cấp nước nóng như bình thường. Loại vòi sen này không cần lưu trữ bất kỳ nguồn nước nóng nào, nên việc tiết kiệm năng lượng là rất đáng kể. Công suất của sen điện tử tốt hơn so với dòng chảy từ bình nóng lạnh thông thường. Vì vậy, đây là lựa chọn sáng giá khi bạn muốn tiết kiệm tối đa năng lượng sử dụng.

Vòi hoa sen cầm tay

Loại vòi hoa sen này cực đa dụng với các tùy chọn cửa xả và phun nước khác nhau. Chúng cung cấp sự linh hoạt và tầm với vừa vặn hơn so với sen vòi cố định thông thường. Nhiều người không thực sự cảm thấy thoải mái khi phải cầm vòi sen trong suốt thời gian tắm. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ gắn tường để điều chỉnh theo ý thích. Ngoài ra, vòi sen cầm tay khá phù hợp cho gia đình nào có con nhỏ. Bạn có thể dễ dàng tắm cho trẻ con mà không cần phải sử dụng chậu hay bồn tắm. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều nước và không gian tắm.

Vòi sen cầm tay phù hợp cho gia đình có con nhỏ
Vòi sen cầm tay phù hợp cho gia đình có con nhỏ

Lời kết

Vậy là Vitosa đã trình bày xong các cách lựa chọn vòi hoa sen phù hợp. Chọn đúng vòi sen sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tắm hoàn hảo phù hợp với gia đình, sở thích, ngân sách và cách bày trí không gian. Chắc hẳn bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về cách chọn loại thiết bị này rồi phải không? Hy vọng những lời khuyên này sẽ có ích cho bạn, người thân và bạn bè.

Vitosa còn rất nhiều bài chia sẻ thú vị khác liên quan đến chủ đề này. Nếu bạn muốn tham khảo thêm, hãy truy cập vào các đường dẫn sau: