Máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa – Sản phẩm tối ưu cho mọi nhà

18-04-2021

Máy nước nóng đã và đang là thiết bị không thể thiếu của mọi hộ gia đình. Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh nhằm đảm bảo sức khỏe của mỗi người ngày càng gia tăng. Cùng với sự phát triển của công nghệ, máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa đang thể hiện sự vượt trội về hiệu năng so với các thương hiệu khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này ở bài viết dưới đây!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa

Nguyên lý hoạt động

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Kết hợp với hiện tượng hiệu ứng lồng kính, thiết bị có thể chuyển đổi quang năng thành nhiệt năng. Theo đó, nước trong bình chứa sẽ được làm nóng dần lên theo nhiệt độ hấp thụ. Có nhiều nhầm lẫn cho rằng các bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ bị ảnh hưởng khi thời tiết và nhiệt độ bên ngoài thay đổi. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần ảnh hưởng không đáng kể. Trên thực tế, bình nước nóng năng lượng mặt trời có lớp bảo ôn cách nhiệt dày; giúp giữ được nhiệt độ lâu hơn. Nhờ đó, người tiêu dùng sẽ luôn có nước nóng để sử dụng, và mỗi ngày chỉ cần 2 giờ đồng hồ nắng là đã có đủ lượng nước để dùng.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo cơ bản của máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa
Nguyên lý hoạt động và cấu tạo cơ bản của máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa

Ngoài ra, sản phẩm của Vitosa có phần ống thủy tinh hấp thụ nhiệt từ các tia bức xạ mặt trời. Do đó, nước sẽ được làm nóng nhanh chóng với nguồn nhiệt cao và ổn định. Bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng bình nóng lạnh quanh năm!

Những đặc điểm nổi bật về cấu tạo

Bồn bảo ôn

Khả năng duy trì nhiệt độ của máy nước nóng năng lượng mặt trời phụ thuộc vào bồn bảo ôn. Hiểu được tầm quan trọng của bộ phận này, Vitosa đã có nhiều cải tiến đáng kể về mặt cấu tạo cũng như chất lượng vật liệu. Cụ thể:

  • Lớp ruột bồn và vỏ bồn đều được cấu thành bởi INOX SU304-2B. Đây là vật liệu cao cấp và siêu bền với khả năng chịu nhiệt tốt. 
  • Lớp bảo ôn có thành phần chính là polyurethane nhằm nâng cao khả năng chống chịu thời tiết.
  • Độ dày của lớp ruột bồn là 0.40-0.50mm. Chắc chắn hơn đáng kể so với các dòng sản phẩm thông thường (0.30-0.31mm).
  • Lớp bảo ôn có tỉ trọng cao – từ 40kg/m3, giúp lượng nước dự trữ gia tăng đáng kể. 
  • Độ dày vỏ bồn lớn từ 0.30-0.40mm.
Cấu tạo cơ bản của bồn bảo ôn
Cấu tạo cơ bản của bồn bảo ôn

Không những thế, máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa còn có khả năng giữ nhiệt ấn tượng. Với mức giảm 0.5℃/giờ, bạn có thể sử dụng nước nóng trong nhiều giờ sau khi tắt máy. Mọi vật liệu kể trên đều thuộc loại 01 và được phân phối chính hãng bởi Posco – Hàn Quốc. 

Ống thủy tinh thu nhiệt

Ống thủy tinh thu nhiệt hay ống chân không đảm nhận nhiệm vụ hấp thu và truyền, dẫn nhiệt. Ống hấp thụ nhiệt chân không của một máy nước nóng năng lượng mặt trời thường có 2 lớp. Lớp bên ngoài có tác dụng chống va đập cao. Trong khi đó, lớp bên trong thường là chân không – đảm nhận chức năng chính của ống thủy tinh. Độ dày từng lớp của các dòng máy Vitosa (≥1.6mm) cao hơn so với các sản phẩm thông thường(<1.6mm). Hơn nữa, các ống chân không cũng được bao phủ bởi lớp hấp thụ màu xanh đen. Lớp màu bao phủ này có khả năng hấp thụ nhiệt độ tốt hơn so với lớp màu tím đỏ thường dùng.

Ống thủy tinh thu nhiệt
Ống thủy tinh thu nhiệt

Khung chân

Khung chân của máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa được làm từ INOX và nhôm. Thanh chính, thanh phụ, vai đỡ bồn và máng đỡ ống đều có độ dày thích hợp tương ứng với độ bền cao. Bộ phận này được thiết kế với góc đỡ hợp lý nhằm nâng cao hiệu suất hấp thụ nhiệt. Ngoài ra, các giá đỡ cũng được Vitosa thiết kế với khả năng gắn kết cao, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Khung chân được thiết kế với góc nghiêng hợp lý
Khung chân được thiết kế với góc nghiêng hợp lý

Tiêu chuẩn đóng gói và vận chuyển

Vitosa cung cấp dịch vụ đóng gói và vận chuyển đạt chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như trải nghiệm của khách hàng. Các bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ được đóng gói trong các thùng carton chất lượng cao. Đai thùng và xốp lót được bố trí đầy đủ mọi vị trí. Các chi tiết đơn lẻ được bọc bởi túi nilon nhằm tránh va đập trong quá trình vận chuyển. Sản phẩm có đầy đủ tem nhãn, xuất xứ, thông số kỹ thuật… theo đúng mọi quy định của pháp luật.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích về dòng sản phẩm này của Vitosa Nếu bạn muốn tham khảo thêm về máy nước nóng của Vitosa, hãy truy cập vào đây.

  • Công Ty TNHH Vitosa Việt Nam
  • Hotline bán hàng: (028)62557557
  • Zalo: Ms. Thảo 0903047866, Ms. Hương 0937690108, Ms. Loan 0941181956, Ms. Linh 0917411956