Những lợi ích của việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời

28-05-2021

Bình nước nóng năng lượng mặt trời từ lâu đã không còn là thiết bị gia dụng xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đắn đo liệu có nên chọn mua loại sản phẩm này hay không. Bởi lẽ, nguyên lý hoạt động của dòng máy này tương đối khác so với những dòng máy truyền thống. Nếu bạn cũng đang phân vân trong việc lựa chọn máy nóng lạnh năng lượng mặt trời, 4 lý do dưới đây hứa hẹn sẽ thuyết phục bạn hoàn toàn! 

Bình nước nóng năng lượng mặt trời giúp giảm chi phí cho người tiêu dùng

Khi bắt đầu tìm hiểu về giá thành của các loại bình nước nóng, chắc hẳn nhiều người tiêu dùng cảm thấy quan ngại về dòng máy năng lượng mặt trời. Bởi lẽ, bạn sẽ phải đầu tư một khoản khá lớn so những loại máy nóng lạnh thông thường. Tuy nhiên, đừng lo lắng về điều đó! Chỉ sau 2 năm sử dụng, Vitosa tin là bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích vô cùng to lớn mà dòng sản phẩm này mang lại.    

Giảm chi phí cho người tiêu dùng
Giảm chi phí cho người tiêu dùng

Cụ thể, máy nước nóng năng lượng mặt trời có độ bền bỉ và tuổi thọ cao. Gia đình bạn sẽ có thể sử dụng một chiếc máy nóng lạnh xuyên suốt một quãng thời gian dài. Đồng thời, cơ chế hoạt động của dòng sản phẩm này là dựa trên năng lượng mặt trời. Nhờ vào nguyên lý hoạt động này, bạn sẽ có thể tiết kiệm điện năng một cách đáng kể. Từ đó, giảm thiểu đi một phần áp lực về chi phí và kinh tế hằng tháng cho gia đình. Tóm lại, đây được xem là một khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng, giúp bạn tiết kiệm về sau. 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hạn chế tối đa rủi ro khi sử dụng

Độ an toàn của bình nước nóng năng lượng mặt trời được thể hiện ngay trong tên gọi của nó. Chính nhờ việc sử dụng thái dương năng, vật dụng này hạn chế tối đa những rủi ro do điện. Bạn sẽ không phải lo lắng đến những vấn đề như điện giật hay cháy nổ trong khi sử dụng. 

Hạn chế tối đa rủi ro khi sử dụng
Hạn chế tối đa rủi ro khi sử dụng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được trang bị một tấm phẳng. Bộ phận này sẽ được bảo vệ bởi một lớp kính cường lực cao cấp, có độ bền cao và khả năng làm nóng cực tốt. Ngoài ra, loại máy này còn được sản xuất với ống hấp thụ nhiệt. Với thiết kế kín và khít, bộ phận này giúp hạn chế tối đa việc rong rêu hay cặn bẩn bám lại trong lòng ống. Nhờ vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ vệ sinh của máy cũng như sự an toàn cho sức khỏe của mình. 

Bình nước nóng năng lượng mặt trời dùng được ngay cả khi mất điện

Một ưu điểm quá rõ rệt và không thể bỏ qua khi nói đến bình nước nóng năng lượng mặt trời là khả năng hoạt động. Nói một cách cụ thể, ngay cả khi mất điện, bạn vẫn sẽ có nước nóng để tắm hoặc gội. Đây cũng chính là mặt hạn chế của những dòng máy nóng lạnh thông thường. 

Dùng được ngay cả khi mất điện
Dùng được ngay cả khi mất điện

Theo cơ chế hoạt động của máy, lượng nước bên trong sẽ được làm nóng liên tục vào ban ngày. Đồng thời, lượng nước tích trữ trong bình nhiệt cũng được bọc bảo ôn giữ nóng đến hơn 72 giờ. Điều này sẽ giúp mọi hoạt động trong ngày của gia đình bạn diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn do tình trạng mất điện.

Nguyên lý thái dương năng hoàn toàn thân thiện với môi trường

Hiện nay, bảo vệ môi trường đang là một trong những vấn đề “nóng” nhất, được thế giới quan tâm. Việc sử dụng những sản phẩm, thiết bị thân thiện với môi trường cũng từ đó mà trở thành xu hướng của lối sống văn minh và hiện đại. Chính vì thế, bình nước nóng năng lượng mặt trời đã “ghi điểm” trong lòng người tiêu dùng. 

Thân thiện với môi trường
Thân thiện với môi trường

Loại thiết bị gia dụng này tận dụng nguồn năng lượng dồi dào được thiên nhiên ban tặng để phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của người dân. Song song đó, chúng lại không hề tạo ra bất kỳ khí thải CO2 độc hại nào đối với môi trường. Có thể nói, sử dụng thái dương năng cũng đồng nghĩa với việc bạn đang hạn chế tối đa lượng điện và khí đốt. Và, góp một phần vào công cuộc bảo vệ hành tinh xanh – nơi chúng ta đang sống.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã điểm qua 4 lợi ích khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Vitosa hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dòng thiết bị gia dụng. Nếu bạn đang cân nhắc và quan tâm đến máy nóng lạnh sử dụng thái dương năng, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn kỹ càng.