Thiết kế, thi công hệ thống lọc nước cho khách sạn, resort| Vitosa

0

TÍNH NĂNG

 Hệ thống lọc nước cho khách sạn, resort| Vitosa

Giải pháp tối ưu nhất để có thể tạo ra nguồn nước sạch, an toàn cho mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn đó chính là lắp đặt hệ thống lọc tổng, lọc nước sinh hoạt. Tuy nhiên:

– Như thế nào là một hệ lọc tổng tốt?

– Đơn vị thiết kế, thi công hệ lọc nước công nghiệp UY TÍN là đơn vị nào?

– Việc lắp đặt hệ lọc phát sinh những chi phí gì thêm trong quá trình vận hành hay không?

-…

Và rất nhiều vấn đề khác khiến chủ đầu tư phân vân trong việc lựa chọn, thi công hệ thống lọc nước công nghiệp phù hợp cho mô hình kinh doanh của mình?

Cùng Vitosa giải quyết mọi vấn đề ngay sau đây, bên cạnh đó chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho quý khách hàng một vài hệ lọc mà chúng tôi đã thi công thực tế để làm tài liệu tham khảo nhé!

Thiết kế, thi công hệ thống lọc nước cho khách sạn, resort| Vitosa

Giới thiệu sơ lược về hệ thống lọc nước cho khách sạn, resort

Đạt các tiêu chuẩn đề ra dùng cho nước sinh hoạt

Nước sạch trong sinh hoạt được hiểu là loại nước đã qua xử lý, tác động để đảm bảo chất lượng của nước theo các thông số chất lượng nước sạch được quy định tại Điều 4 (Danh mục các thông số chất lượng nước sạch và ngưỡng giới hạn cho phép) theo Quy chuẩn QCVN 01-1:2018/BYT để nhằm phục vụ cho mục đích sinh hoạt, ăn uống, vệ sinh của con người.

Các tiêu chuẩn được thể hiện qua các thông số cụ thể như:

– Thông số vi sinh vật

– Thông số hữu cơ

– Thông số hóa chất bảo về thực vật

– Thông số hóa chất khử trùng và sản phẩm phụ

Một hệ lọc nước tổng cho khách sạn, resort đạt chuẩn phải đảm bảo tiêu chí của từng thông số trên theo như quy định nhà nước ban hành.

Tiêu chuẩn nước lọc sinh hoạt của bộ Y tế

Cấu tạo chung của một hệ thống lọc nước đầu nguồn

Tùy chất lượng nước đầu vào và nhu cầu xử lý khác nhu cầu xử lý khác nhau để quý khách hàng lựa chọn hệ thống lọc nước tổng, lọc đầu nguồn phù hợp

Hệ thống lọc tổng dùng cho nhà hàng, khách sạn có nhiều tầng lọc, công suất hoạt động lớn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn.

–  Hệ thống cột lọc nước thô với số lượng từ 1 đến 3, chất liệu composite hoặc inox với kích thước lớn nhỏ tùy thuộc lượng nước sử dụng. Thông thường sử dụng cột 1054 hoặc 1252.

– Vật liệu lọc nước trong cột lọc thô bao gồm:

– Sỏi đệm: Có chức năng lọc chặn thô, kích cỡ lớn ban đầu và chống bó vật liệu.

– Cát thạch anh: Có tác dụng cơ học, loại bỏ cặn bẩn, huyền phù, cặn lơ lửng.

– Cát Mangan: khử mùi nước nhiễm Sắt, nhiễm Mangan, Hydrogen sulfide, Asen, khử mùi tanh bằng cách oxy hóa trực tiếp qua tiếp xúc với bề mặt cát, kết tủa và khả năng lọc của tầng hạt.

– Than hoạt tính: Loại bỏ tạp chất, cặn bẩn để tạo độ trong cho nước, loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn, gây ức chế, ngăn ngừa và loại bỏ những vi khuẩn có khả năng gây hại đến con người.

– Vật liệu Cation: làm mềm nước bằng việc loại bỏ các ion Canxi, Magie, đây là các thành phần làm cho thiết bị trong nhà bị đóng cặn.

– Bồn muối hoàn nguyên cần có nếu sử dụng vật liệu Cation để hoàn nguyên lại các hạt nhựa Cation, đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

– Cốc lọc thô 20 inch chứa lõi lọc nước sợi bông PP 5 micromet, số lượng từ 1 đến 2 cốc.

– Hệ thống van tay hoặc van tự động: sử dụng trong quá trình sục rửa định kỳ cột lọc thô.

– Khung giá inox cố định cho hệ thống cột.

– Máy bơm tăng cường áp lực nước đẩy qua hệ thống cột lọc, nếu nguồn nước máy có áp lực đủ thì không cần sử dụng bơm này.

– Bồn chứa nước sạch: nước sau khi qua hệ thống lọc tổng sẽ chứa vào bồn này và cấp đến các thiết bị trong gia đình qua hệ thống ống dẫn nước.

Cột lọc cho hệ học nước tổng

Công trình thực tế hệ lọc nước đầu nguồn, hệ lọc tổng của VITOSA tại Khách sạn Park Home – Phú Quốc

Với công suất phục vụ lên đến 60 phòng, vừa qua Vitosa vừa thi công hoàn thiện và bàn giao hạng mục hệ lọc nước sinh hoạt cho khách sạn Park Home.

Qúa trình vận hành tốt, nước đầu ra đạt các tiêu chuẩn nước sinh hoạt theo quy định của Bộ y tế. Điều này góp phần lớn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Nếu quý khách hàng đang muốn tham khảo hệ thống lọc nước sạch đạt tiêu chuẩn cho mô hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn, resort,… hoặc các công trình cần lượng nước sạch lớn thì hãy liên hệ ngay với Vitosa để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé!

Hệ lọc nước sinh hoạt tại khách sạn Park Home

 

Thiết kế, thi công hệ thống lọc nước cho khách sạn, resort| Vitosa

Hệ thống lọc nước sinh hoạt, hệ lọc tổng